Đang tải... Vui lòng chờ...
HD thanh toán
Danh mục sản phẩm
Video giới thiệu

Lượt truy cập

Cách quy đổi đơn vị đường huyết

Tôi năm nay 48 tuổi, vừa phát hiện bị đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2, tôi đi khám nơi thì ghi kết quả đường huyết theo mg/dl nơi lại ghi là mmol/l. Xin hỏi quý báo cho biết cách đổi kết quả này tương đương như thế nào? Bệnh của tôi dễ bị biến chứng tim mạch có đúng không?

Nguyễn Thị Thuận (Hà Nam)

Khoảng 90% bệnh nhân bị ĐTĐ týp 2, đặc trưng là thường xuất hiện sau tuổi 40. Cơ chế chuyển hóa của ĐTĐ týp 2 là sự kết hợp đề kháng insulin và giảm dần chức năng tiết insulin của các tề bào bêta tuyến tụy theo chương trình. Đề kháng insulin xuất hiện trước ĐTĐ týp 2 khoảng 8-10 năm và thường kèm theo các yếu tố nguy cơ tim mạch khác như rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, tình trạng tăng đông máu. Sự kết hợp của các yếu tố nguy cơ này được gọi là hội chứng chuyển hóa (HCCH) hay hội chứng tim mạch rối loạn chuyển hóa. Rất nhiều bệnh nhân bị HCCH có biểu hiện suy giảm dung nạp glucose máu lúc đói (IFG) hay rối loạn dung nạp glucose (IGT) nhiều năm trước khi xuất hiện ĐTĐ.

 

Trong kết quả xét nghiệm máu có bệnh viện tính theo đơn vị mg/dl, nhưng cũng có bệnh viện tính theo đơn vị mmol/l. Công thức chuyển đổi khá đơn giản. Ví dụ như xét nghiệm đường máu của bạn là 125mg/dl nếu muốn chuyển sang đơn vị mmol/l thì ta chỉ việc nhân với 5,5 sau đó chia cho 100. Cụ thể là: (125mg/dl x 5,5)/100 = 6,9mmol/l. Các tiêu chuẩn chẩn đoán ĐTĐ mới bao gồm: Giới hạn cao của đường máu bình thường giảm từ 115mg/dl xuống 100mg/dl (5,6mmol/l). Đường máu lúc đói từ 100-125mg/dl (5,6 - 6,9mmol/l) giờ đây được coi là suy giảm dung nạp glucose máu lúc đói (IFG). Tiêu chuẩn đường máu lúc đói để chẩn đoán xác định ĐTĐ giảm từ 140mg/dl (7,8mmol/l) xuống 126mg/dl (7,0mmol/l).

TS. Nguyễn Quang Tuấn

http://suckhoedoisong.vn

 

 

****************************************************************************

Hạt Methi:

  

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

TỔNG ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI MIỀN BẮC

CÔNG TY TNHH SX TM ĐỨC HỢP
Địa chỉ:Số 14/1043 Giải Phóng, Hà Nội

Web:  methi.com.vn

ĐT: 04 6285 7312
Hotline:  0916 449 748

Liên hệ mua hàng tại  >>>>HỆ THỐNG ĐẠI LÝ

 

 

 THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Phóng sự về hạt methi trên kênh VTV9

Tạp chí sức khỏe - Thảo Dược Methi

Báo Tuổi Trẻ - Hạt methi tốt cho người bệnh tiểu đường?

Báo khoa học phổ thông - Hạ cholesterol, ổn định đường huyết bằng hạt methi

Hạt methi Gia vị hay Vị thuốc?

Bài nghiên cứu của Dr Manoj Bhat về hiệu quả hạ đường huyết của hạt Methi

Hạt methi – Cứu tinh của người tiểu đường

Video Hạt Cỏ Cà Ri trên VNTV

Hạt Methi tốt cho não, giúp cải thiện bộ nhớ

Báo Sài gòn tiếp thị - Hạt methi có trị được tiểu đường

Hạt methi giúp tăng khả năng cung cấp sữa mẹ

Những lưu ý cần biết khi sử dụng Thảo Dược Methi Ấn Độ

 

 

In văn bản

dong ho chinh hang, chan dien, dong ho nu, dong ho nam, dong ho omega, đồng hồ tissot, đồng hồ longines, giuong go xoan dao, may bay canh bang, đồng hồ nữ tại hà nội, đồng hồ nam tại hà nội, benh mat ca chan, cao dan mat ca chan, thuoc tri mat ca chan,